CHÚNG TÔI VÌ CỘNG ĐỒNG

 
 “Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”
 Giữa những ngày tháng dịch covid – 19 diễn biến phức tạp, chính phủ phải đưa ra nhiều quyết sách trong đó có việc dừng khai mạc các lễ hội lớn, thậm chí các khu điểm du lịch, hệ thống nhà hàng khách sạn ở một số nơi tạm thời dừng hoạt động. Trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, ngành Du lịch cũng đã thực hiện nghiêm túc công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Ninh Bình trong việc phòng chống dịch covid -19 về việc tạm dừng đón khách du lịch  trong đó có Khu du lịch sinh thái Thung Nhan.
Khu du lịch sinh thái Thung Nham cách thành phố Ninh Bình khoảng 12km về phía đông, nằm trọn trong vùng lõi của quần thể danh thắng Tràng An, cạnh khu du lịch nổi tiếng Tam Cốc – Bích Động. Từ chùa Bích Động theo tuyến đường bộ khoảng 4km là du khách đã đặt chân tới Thung Nham – xứ sở của các loài chim, nơi đây được đánh giá là nơi an toàn tuyệt đối bởi bốn bề bao quanh là núi non trùng điệp, vị trí vào độc đạo lại không có khu dân cư sinh sống. Tuy nhiên, từ ngày 13/3/ 2020, Khu du lịch đã chủ động thông báo tạm dừng các hoạt động tại Khu du lịch sinh thái Thung Nham.
Chúng tôi tạm dừng bởi:
1.  Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng động và khách du lịch là ưu tiên hàng đầu.
2. Để đảm bảo an toàn cho người dân làm công tác vận chuyển khách du lịch tại bến thuyền hang Bụt và vườn chim cùng toàn thể CBNV đang làm việc tại Khu du lịch.
 3. Để tiến hành vệ sinh, khử trùng, trang bị những kỹ năng phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 cho nhân viên. Tạo ra một môi trường sinh thái với không gian an toàn cho du khách sau mùa dịch covid – 19.
 4. Để cùng chung tay với cộng đồng đẩy lùi và chiến thắng đại dịch, chờ đón những ngày nắng lên, ánh nắng chan hòa trong thung lũng, để du khách lại được dạo bước thả hồn giữa không gian thiên nhiên nên thơ với cánh cò cánh vạc thảnh thơi trên bầu trời mỗi khi hoàng hôn buông xuống.
 Thật xúc động vô cùng hình ảnh những y tá, bác sĩ đang ngày đêm điều trị, chăm sóc, ở bên túc trực cho các bệnh nhân dương tính với virus Covid-19. Họ có sợ lây nhiễm không?  Câu trả lời là có. Thế nhưng bằng trách nhiệm, bằng tình yêu và lòng trắc ẩn, tinh thần dân tộc đã chiến thắng tất cả.
 
Chúng tôi vì cộng đồng, đó là điều chúng tôi muốn du khách hiểu hơn ai hết. Hãy đồng hành cùng Khu du lịch sinh thái Thung Nham đẩy lùi dịch covid -19;