Động Vái Giời

Động Vái Giời nằm trên một ngọn núi cao với độ cao so với mặt đất là 88m.Tương truyền nơi đây người xưa đã lập đàn tế trời cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu và quốc thái dân an. Động rộng khoảng 5000m2 với 3 tầng động ẩn chứa rất nhiều măng nhũ đá đẹp lung linh huyền ảo được ví như trần gian, địa ngục và thiên đường.
Ở mỗi tầng động, du khách sẽ có những cảm nhận khác nhau như cảm giác bình dị, đời thường ở tầng trần gian, kiếp luân hồi ở dưới tầng địa ngục và cảm giác thoát tục ở trên tầng thiên đường. Dưới tầng địa ngục, du khách sẽ thấy những khối măng nhũ đá mang các dáng vẻ khác nhau như: chú voi trắng, nồi cháo quên lãng, Mạnh Bà ngồi nấu cháo, ngai Diêm Vương… cùng với đó là 18 tầng địa ngục do thiên nhiên kiến tạo nên.

Trên tầng thiên đường, thiên nhiên cũng đã ban tặng những khối măng nhũ đá đẹp giống như các vị Quan Âm Bồ Tát hay thầy trò Đường Tăng,…Du khách tới tham quan tầng thiên đường còn còn có cơ hội lên thăm quan nơi người xưa lập đàn tế trời đồng thời dâng hương cầu tài cầu lộc tại đây.

Động Vái Giời hứa hẹn sẽ là điểm tham quan cực kỳ thú vị cho du khách khi tới tham quan Khu Du Lịch Sinh Thái Thung Nham.