MỘT GÓC NHÌN MỚI VỚI HOA NGŨ SẮC

Thung Nham dần vào mùa Đông, cái se lạnh đầu mùa làm cho khí trời thay đổi, làn sương mù trở nên dày hơn, lạnh hơn... Nhưng đó lại chính là điểm nhấn tạo nên một khung cảnh đầu mùa trở nên nên thơ, huyền ảo hơn.

Những ngày này bầu trời xám xịt và cái rét lạnh căm khiến người ta không dưng mà thèm hương thơm nồng nàn của ngô khoai nướng, thèm cảm giác xách ba lô lên và đi đến những miền đất nơi rẻo cao Tây Bắc, ngắm những mùa hoa đang về trên núi đồi trập trùng...

 

Hoa Ngũ sắc

( Hoa Ngũ Sắc - Thung Nham)

Người ta cứ mải miết đi kiếm tìm ở đâu xa những vẻ đẹp hùng vĩ, rồi lại ngẩn ngơ trước hình ảnh một đóa hoa ngũ sắc bình yên và giản dị được chia sẻ. Bắt gặp khung hình ấy, cứ tưởng chừng ở nơi nao, hóa ra lại ngay tại vùng đất rất gần thủ đô này.

 

Hoa Ngũ sắc

( Hoa Ngũ Sắc - Thung Nham)

Chúng ta cứ mải mê tìm kiếm những loài hoa yêu kiều , đài các khác, song, vẫn có những mùa hoa mà chưa một lần được nhắc đến. Loài hoa với cái tên đầy lạ lẫm, để rồi khi vô tình bắt gặp, người ta tự hỏi phải chăng mình đã đi tìm và bỏ quên những điều bình dị, đến khi nhìn lại bỗng thảng thốt lạ kì. Hoa ngũ sắc, loài hoa dại ấy, khi nở cùng nhau lại tạo nên một khung hình lạ mà đẹp đến vậy.

Hoa Ngũ sắc

( Hoa Ngũ Sắc - Thung Nham)

Cả một con đường dài ngập tràn sắc hoa. Hai hàng hoa nở rộ, giữa là con đường đi chạy thẳng vào Thung lũng. Liệu rằng ngắm nhìn bức ảnh được chia sẻ, bạn sẽ nghĩ đây là đâu? Thành phố mộng mơ Đà Lạt với muôn ngàn sắc hoa khoe thắm? Hay Sa Pa với những mùa hoa khiến người ta ngẩn ngơ giữa núi rừng hùng vĩ? Chắc hẳn ít ai tin rằng, không nằm ngay đâu xa, mà khung cảnh này ngay tại Thung Nham, điểm đầu tiên các bạn bắt gặp khi vừa xuống xe. Thật khó tin và bất ngờ đúng không?

 

Hoa Ngũ sắc

( Hoa ngũ sắc - Thung Nham)

Có những lúc trên đường đời tấp nập, ta vô tình đi lướt qua nhau, hẳn sẽ là câu nói hình dung đúng về định mệnh để đến được với loài hoa bình dị này. Bởi lẽ con đường ấy, biết bao nhiêu người qua lại hằng ngày, vậy mà chỉ có một vài người có thể khám phá ra được nét đẹp tiềm ẩn mà độc đáo của nó. Có lẽ, phải mất mất giây mới có thể thôi ngẩn ngơ trước khung ảnh đẹp bình dị đến vậy.

 

Hoa Ngũ sắc

( Hoa ngũ sắc - Thung Nham)

Cả đoạn đường dài 50m được nhuộm bởi sắc hoa. Hai luống hoa song song mời gọi người khách lãng du vô tình đến đây bước vào. Hương hoa đồng nội thoang thoáng trong không khí lành lạnh của mùa đông. Chợt thấy hóa ra những ngày miền quê lạnh giá, không cần hương ngô khoai nổng nàn, chỉ cần một chút bình yên và thanh sạch như vậy cũng đủ khiến người ta ấm lòng. Không chỉ có hoa, mà còn có bướm dập dìu hệt như được hóa thân thành hàm hương thu hút. Những điều bé nhỏ mà đáng yêu vẫn luôn ở đâu đó tại Thung Nham, đợi bạn đến và khám phá.

Hoa Ngũ sắc

( Hoa ngũ sắc - Thung nham)

Những bông hoa với cái tên xa lạ, nở riêng lẻ thì không một ai chú ý, nhưng khi cùng nhau tỏa hương sắc lại khiến người ta trầm trồ và ngạc nhiên đến vậy. Người ta nô nức đi tìm vẻ đẹp của sắc hoa cải trắng bạt ngàn nơi Mộc Châu xanh mát. Hay tìm về với đầu nguồn Nghệ An đắm mình trong không gian của hoa hướng dương bung nở đến tận chân trời. Mà đâu hay rằng, ngay tại rất gần trung tâm Hà Nội cùng có một triền hoa đẹp khó tả đến vậy.

 

Hoa Ngũ sắc

( Hoa ngũ sắc - Thung Nham)

Cuộc sống bon chen và những điều phiền lòng phải chăng đã cuốn bạn đi vào vòng xoáy ấy? Để khi ngắm nhìn cả một khoảng trời bừng sáng giữa Thung Nham mùa đông lại khiến bạn bồi hồi và xao xuyến đến vậy? Sắc hoa bình dị, mộc mạc ấy, lại ẩn chưa vẻ đẹp độc đáo và lay động lòng người.

Vậy còn chờ đợi gì nữa, Tại sao bạn chưa đến Thung Nham?