Mùa hoa của ký ức

Nhắc đến Thung Nham, ta không thể quên được những vườn hoa thược dược trải dài ven hồ, hay những vạt hoa được trồng trải dài trên các con đường đi.



Có nguồn gốc từ đất nước Mê xi cô xinh đẹp. Tại đây, hoa thược dược được tôn vinh là quốc hoa và là biểu tượng của hạnh phúc lâu bền. Tại Việt Nam trước đây hoa thược dược được trồng nhiều tại các làng hoa cổ miền Bắc như làng hoa Ngọc Hà, làng hoa Nghi Tàm, làng hoa Tây Tựu,..



Hoa thược dược là loài hoa quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt. Hoa được trồng phổ biến tại Việt Nam từ thời Pháp thuộc và trở thành loài hoa cổ truyền trong ngày Tết tại nhiều vùng miền. Tuy nhiên trong những năm gần đây, do sự du nhập của nhiều giống hoa mới lạ mà nhiều người trẻ quên đi sự hiện diện của thược dược truyền thống.


Chính vì những giá trị đó, mỗi mùa xuân về, Thung Nham luôn mang đến cho du khách một không gian nhiều màu sắc Tết xưa với các luống Thược dược được chăm sóc kĩ lưỡng.

Một số người quan niệm rằng nếu không có lọ hoa thược dược cắm trên ban thờ gia tiên thì chưa được coi là Tết. Đôi khi, chỉ một chậu hoa thược dược cũng có thể gợi lại những kỷ niệm xưa cũ nằm sâu trong tiềm thức của biết bao thế hệ người Việt xưa.



Thấu hiểu được giá trị tinh thần to lớn của loài hoa truyền thống này, Khu du lịch sinh thái Thung Nham đã cung cấp cho Khách hàng một không gian đầy lãng mạn, nhẹ nhàng và cũng rất nên thơ.
Tới đây, ta không chỉ có những hình ảnh đẹp cùng bạn bè, người thân, mà ta được thưởng thức những hoài niệm bằng loài hoa ấy. Từng sắc vàng, hồng, cam như mang đến cho Khách hàng những hồi ức khó quên.



KDL sinh thái Thung Nham xin bật mí với bạn, ngày “quốc tế phụ nữ 8/3” đang đến gần rồi. Bạn sẽ dành cho người phụ nữ của mình sự bất ngờ nào vào ngày đặc biệt này ? Một đóa hoa. Một món quà nho nhỏ hay chính tay mình sửa soạn một bữa cơm ngon cũng đủ đem lại niềm vui cho nữ giới?

Hãy để nhà hàng ẩm thực Thung Nham mang đến cho một nửa yêu thương của mình điều bạn muốn nhé!!! Ở đây, bạn không còn lo lắng những món ăn hấp dẫn đậm sắc địa phương với nguyên liệu tự cung, tự cấp do chính Khu du lịch nuôi trồng. Có thể kể đến như : Dê hấp tía tô, cá hồ nướng, rau theo mùa… Còn gì thú vị hơn khi vừa ngồi thưởng thức từng món ăn hấp dẫn vừa thưởng ngoạn không gian bên hồ mát mẻ, lãng mạng, bình yên???



Thật tuyệt vời phải không nào? Còn chờ gì nữa mà không dành tặng cho người những thân yêu một chuyến đi du lịch, ghi lại những nụ cười rạng rỡ, những khoảnh khắc tuyệt vời cùng họ bên cánh đồng hoa thược dược trải dài tại Thung Nham, họ sẽ rất hạnh phúc vì phụ nữ xứng đáng được tôn vinh như thế.