RÈN LUYỆN TẠI THUNG NHAM - NƠI BẮT ĐẦU CHO NHỮNG ĐIỀU VĨ ĐẠI

Bạn không cần phải là người vĩ đại để có thể bắt đầu, nhưng bạn phải bắt đầu mới có thể trở nên vĩ đại.

Khu du lịch Sinh thái Thung Nham đã đón hơn 160 em học sinh trường Tuệ Đức - Hà Nội  tham gia rèn luyện lần này đã bước được những bước đầu tiên trong hành trình tự lập để trở nên vĩ đại hơn.

 
 

 Trong suốt 2 ngày 1 đêm vừa qua ( 19 & 20/7/2019), các em đã được các Thầy Cô hướng dẫn rất nhiều về ý thức, nề nếp, tác phong, và ĐỘI HÌNH ĐỘI NGŨ nhằm tạo cho các em sự đoàn kết, kỷ luật, tính tự giác, đưa mình vào khuôn khổ tập thể, tự tin, năng động và mạnh mẽ.

 
 

Các em cùng nhau vượt qua nhiều thử thách khó khăn, vượt qua những trận chiến cam go được Thầy Cô trường Tuệ Đức xây dựng dựa trên lịch sử có thật của dân tộc ta qua các trạm Âu Lạc, Tây Sơn, Điện Biên và Trường Sơn, qua đó rèn luyện lòng can đảm, ý chí kiên cường, không bỏ cuộc khi đối mặt với những đợt tấn công bất ngờ, những nguy hiểm rình rập trong bom rơi, đạn lạc, từ đó mà NGHỊ LỰC được tăng trưởng.

 
 
 

Để vượt qua tất cả thử thách các em không chỉ dùng sức mạnh mà các em còn cần có hiểu biết kiến thức lịch sử về Vua Hùng, Vua Quang Trung, về đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng nhiều dấu mốc lịch sử khác nhau, hơn hết các em cần có chiến lược phù hợp, phòng thủ thế nào, tấn công ra sao, bố trí nhân sự chiến đấu ở từng trạm hợp lý để đảm bảo tất cả thành viên đều có thể vượt qua tất cả thử thách mà chương trình đưa ra, từ đó TRÍ TUỆ được trau dồi.

 
 

Sau đó tới tình đồng đội, tính tập thể, điều mà ở trường học các em ít có cơ hội trau rèn khi mà điểm số và kết quả học lực của học sinh được tính dựa trên trình độ và khả năng cá nhân của từng học sinh. Còn ở Tuệ Đức, kết quả của cả tiểu đội được tính bằng kết quả của thành viên về cuối cùng, một thành viên vi phạm cả đội cùng chịu kỷ luật, qua đó các em học được cách sống vì người khác, cách nâng đỡ nhau cùng tiến bộ, mà sống vì mình (vị kỷ) thì rất dễ, còn sống vì người khác (vị tha) thì rất khó, từ đó mà ĐẠO ĐỨC được nuôi dưỡng qua mỗi chuyến đi.

  
 

Tất cả những gì các em đã trải qua trong 2 ngày 1 đêm vừa qua, Thầy Cô hy vọng sẽ là những kỷ niệm đẹp, là những hạt giống tốt lành gieo trồng trong các em về ĐẠO ĐỨC, TRÍ TUỆ, NGHỊ LỰC. Thầy Cô ước mong rằng bố mẹ sẽ cùng tưới tẩm để cho những hạt giống ấy được đâm chồi, nẩy lộc để đem thật nhiều giá trị cho cuộc sống này.