THUNG NHAM – MÓN GÌ NGON ẨM THỰC THUNG NHAM CÓ HẾT !!!

Về đến Ninh Bình, chắc hẳn ai cũng muốn có thể một lần được thưởng thức hết tất cả các món đặc sản ở nơi đây: Thịt dê, cơm cháy, gà đồi, cá hồ Thung Nham nướng than tràm, cá trầu tiến vua. Những món ăn dân dã, mộc mạc nhưng đã thưởng thức một lần thì sẽ nhớ mãi không quên. Cần gì phải đi đâu xa, cứ đến với Thung Nham, bạn sẽ được thưởng thức hết những món đặc sản ấy !
Thịt dê là món ăn nổi tiếng ở Ninh Bình thì ai cũng biết rồi, nhưng chắc ít ai biết được sự đặc biệt của những món dê ở Thung Nham, dê ở đây được nuôi ngay tại đồi núi của Thung Nham, ăn đa dạng các loại lá cây nên thịt ngon, săn chắc. Dưới sự tài hoa của bàn tay người đầu bếp, thịt dê được chế biến thành nhiều món khác nhau được rất nhiều du khách ưa chuộng. Khách du lịch có thể thưởng thức các món từ thịt dê như: dê tái chanh, tiết canh, dê né, lẩu dê, áp chảo, dê nướng mọi, dê xào lăn…

Trong các món ăn về dê thì tái dê chấm với tương Bần, ăn kèm với rau thơm các loại là món nhiều người yêu thích. Được thưởng thức những món đặc sản này ngay tại khung cảnh nhà hàng sông nước ở Thung Nham thì còn gì tuyệt vời hơn !

Sau thịt dê thì cơm cháy cũng được coi là món ăn rất độc đáo, có một không hai. Để làm được cơm cháy đòi hỏi người chế biến phải thật sự tinh tế, gạo nấu lên thật vừa không quá khô hay quá dẻo, sau đó lấy hết cơm trong nồi để lại lớp dính ở phần đáy nồi đun tiếp. Sao cho phần cháy này có màu vàng nhạt cháy đều. Tiếp đó sẽ mang những phần cháy này phơi khô để bảo quản. Khi ăn thì sẽ rán giòn những phần cơm cháy phơi khô này. Thông thường, cơm cháy sẽ được ăn với ruốc để thêm đậm đà hơn, tuy nhiên món cơm cháy ở Thung Nham lại khác, cơm cháy sẽ được chiên giòn, không thêm nếm gia vị gì để Du khách có thể cảm nhận được vị đặc trưng, nguyên bản của món ăn, khi ăn có thể thưởng thức cùng món nước sốt dê thơm thơm béo ngậy để tăng thêm hương vị cho món ăn này.
Ngoài cơm cháy, sốt dê, đến với Thung Nham, bạn sẽ được lạc vào một Thiên đường ẩm thực mà không nơi nào có được.Hãy đến với Thung Nham ngay khi Đại dịch Covid kết thúc để cùng trải nghiệm cùng chúng tôi nhé !