Thung Nham vào xuân

Thung Nham vào xuân - Cái không khí se lạnh của xuân phảng phất vào mỗi buổi sáng mai càng tạo nên sự huyền ảo của một vùng đất đầy thơ mộng hiếm có.Từ cổng vào chúng ta có thể thấy dòng nước trong xanh biếc từ bên ven đường, soi bóng khu ẩm thực như 1 tòa lâu đài trong cổ tích.
Bên kia ven là dòng kênh với đoàn thuyền uyển chuyển đưa khách vào thăm Hang Bụt – một trong những địa điểm yêu thích của du khách khi đến thăm Thung Nham.

Mới vậy thôi đã đủ cho ta thấy một Thung Nham tuyệt đẹp biết bao!!Nếu đến đây để nghỉ dưỡng, sau một đêm thức dậy giữa muôn trùng cây lá, giữa những màn sương bao phủ, giữa cái se lạnh tiết xuân... Giấc ngủ êm đềm , say sưa trong chăn ấm đem lại sức khỏe cho mọi người...Bạn sẽ cảm thấy lâng lâng , thanh thản và đầy ắp niềm hứng khởi, vui vẻ bắt tay vào công việc của một ngày mới.Cái cách mà Thung Nham đem đến cho các bạn thời khắc này không chỉ là một nơi vui chơi, một nơi yên tĩnh để thả hồn vào thiên nhiên trong thời tiết ấm áp, mà đó còn là những món ăn dân dã, thi vị.Mùa này cũng là mùa của rau cải ngọt, rau rừng non mơn mởn trải khắp khu miệt vườn. Nếu bạn chán cảnh khói bụi, ồn ào ở Thành phố, tại sao bạn lại không về Thung Nham để “ sống” với thiên nhiên những ngày cuối tuần????Ở thời khắc tiết trời thanh minh , tất cả đất trời như thấm đẫm một làn sương kì diệu . Hương thơm của cây lá, mùi hoa cỏ dại, hương hoa xuân còn lại đọng trong những giọt sương sớm long lanh dưới ánh nắng ban mai tinh khiết.Guồng thời gian vẫn quay đều, nhịp sống bớt hối hả, bớt sôi động. Bao trùm lên không gian mùa xuân là một không khí tươi mới, năng động. Xa xa,thấp thoáng từng đàn chim bay đi kiếm ăn càng tăng thêm vẻ năng động, hối hả nhưng không thiếu sự bình yên của cảnh sắc nơi đây..Lắng nghe tiếng chuyển mình của thiên nhiên nên thơ, nền nhạc nhẹ nhàng mà trong lòng dậy lên tình yêu tha thiết con người và cuộc sống với bao điều bí ẩn, hấp dẫn, thân thương biết chừng nào!. Du khách đến và mang về những vấn vương.Tôi yêu những ngày xuân rực rỡ đó nhiều như vậy đấy. Còn bạn, bạn có yêu nó nhiều như tôi không? Bởi yêu nhiều nên tôi thường gọi nó với cái tên thật trìu mến, mùa của những xúc cảm không tên…