TƯNG BỪNG NGẮM HOA TAM GIÁC MẠCH BUNG NỞ TẠI THUNG NHAM

Hiện nay, thời tiết se lạnh cũng là thời điểm lý tưởng mà du khách có thể ngắm nhìn hoa tam giác mạch bung nở. Cánh hoa phớt màu hồng tím, nở rộ trước nắng mai. Nếu chưa một lần ngắm tam giác mạch, lại gặp trở ngại về đường xá xa xôi khi lên tận Hà Giang thì bạn hãy xách balo lên và đến ngay Khu du lịch sinh thái Thung Nham - Ninh Bình. 

Từ cuối năm 2016 đến nay, Thung Nham thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, không chỉ để thăm chim lớn nhất Ninh Bình mà còn được tận mắt chứng kiến vườn hoa tam giác mạch rộng lớn đang đua nhau bung nở hoa tại đây. Sau khi lứa hoa trước tàn đi, khu du lịch Thung Nham tiếp tục gieo thêm một lứa hoa mới (lứa hoa hiện tại). Thời điểm gieo lứa hoa thứ 2 cũng may gặp thời tiết thuận lợi nên hoa phát triển tốt. Đến nay sau hơn 1 tháng, cả vườn hoa đã bung nở. Nhiều người dân cùng du khách đến đây du xuân đã bất ngờ khi thấy loài hoa này tại đây. Mọi người kéo đến chiêm ngắm và lưu lại những khoảnh khắc hiếm có tại vườn hoa tam giác mạch có một không hai ở Ninh Bình này.

Đây là lần đầu tiên loài hoa tam giác mạch ở vùng núi cao Hà Giang xuất hiện ở Ninh Bình. Để trồng được loài hoa này, từ ngày gieo cho đến ngày có hoa phải mất ít nhất 1 tháng 10 ngày. Để cho hoa nở đẹp thì phải cần độ ẩm cao và thời tiết phải lạnh, nhiệt độ thấp màu hoa sẽ đẹp hơn. Thung Nham là thung lũng có độ cao nên thời tiết thuận lợi cho loài hoa tam giác mạch phát triển.

Loài hoa này được mang giống hạt từ Hà Giang về gieo trồng. “Hoa hợp với tiết trời núi rừng Thung Nham nên phát triển tốt. Đến vườn hoa tam giác mạch tại Thung Nham, không chỉ các bạn trẻ đi cùng với người yêu mà nhiều người khác khi đến tham qua vườn chim cũng đã ghé đến đây để được chiêm ngắm hoa và lưu lại những khoảnh khác đáng nhớ lần đầu tiên thấy hoa tam giác mạch nở tại Ninh Bình.