VƯỜN CHIM THUNG NHAM, ĐIỂM DỪNG CHÂN LÝ TƯỞNG


Khu du lịch sinh thái Thung Nham với vẻ đẹp hoang sơ tiềm ẩn đã biến nơi đây không những trở thành nơi sơn thủy hữu tình mà còn thu hút nhiều loài động vật hoang dã, đặc biệt là các loài chim quý hiếm, đến lưu trú, trở thành nơi “đất lành chim đậu”.Nằm sát trong khu vực bảo tồn, nơi thảm thực vật đa dạng phong phú các loài chim, nơi đây tập trung thành nhiều quần thể lớn, đan xen và chung sống thuận hòa. Để có thể ngắm chim 
bao quát nhất, quý khách có thể đi bộ theo đường mòn bên sườn những vách đá, men theo cây cầu tre lưng chừng núi bắc ngang qua hồ Tiên.


Nếu không đi đường bộ, quý khách có thể tham gia đi thuyền để được tới gần hơn những chú chim, chú cò. Cảm giác đi thuyền phía dưới tán cây và bên trên là những chú chim, chú cò tung cánh thì quả thật rất tuyệt vời.Tuy vậy, hoạt động xem chim cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới việc sinh sống của chúng nên từ bao năm qua, du khách tới xem chim ngày một đông và số lượng chim cũng tăng lên đáng kể. Đây là mô hình bảo vệ rừng bền vững, là hạt nhân góp phần phát triển du lịch xanh và du lịch có trách nhiệm, vốn là xu hướng chủ đạo của du lịch trong tương lai.Thung Nham - Bản giao hưởng miền nhiệt đới!