Ý nghĩa logo Khu du lịch sinh thái Thung Nham

Khu du lịch sinh thái Thung Nham nằm trong địa phận rừng đặc dụng Hoa Lư, thuộc vùng lõi của quần thể Di sản thế giới Tràng An. Với diện tích lên tới khoảng 300ha, Thung Nham có đa dạng các loại địa hình: từ hang động cạn, đến hang động xuyên thủy, từ đầm lầy bán ngập nước đến rừng nguyên sinh. Cũng nhờ vậy nơi đây có hệ thống động thực vật vô cùng phong phú và quý giá mà hiếm nơi nào có được. Từ khi tiếp nhận quản lí Thung Nham, BQL KDL luôn đặt mục tiêu giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên lên hàng đầu. Thung Nham mang trong mình sứ mệnh phát triển song song với bảo tồn.

Tháng 1 năm 2021, Khu du lịch sinh thái Thung Nham chính thức thay đổi bộ nhận diện thương hiệu. Bộ nhận diện mới của Thung Nham, ngoài tên gọi “Khu du lịch sinh thái Thung Nham” thì nổi bật lên là hình ảnh chú chim vàng tung cánh vươn mình nhảy múa để lại nhiều ấn tượng cho du khách và đối tác. Vậy, bạn có biết ý nghĩa của logo này là gì không?

1. Ý nghĩa logo Thung Nham

1. Hình ảnh chim cách điệu:

  •  Lấy cảm hứng từ điểm đặc biệt nhất của KDL – vườn chim.
  • Chim Hằng hạc – loài chim quý có tại vườn chim Thung Nham – biểu tượng cho sự thanh khiết và khí phách > đất lành chim đậu.
  • Chim sải cánh, vươn mình bay lên: khát vọng hướng về phía trước, không ngừng phát triển và nâng tầm giá trị.
  • Đôi chân cách điệu thành nốt nhạc: Bản giao hưởng miền nhiệt đới.
  • Cánh chim tạo hình như chiếc là: thiên nhiên là tài sản quý giá nhất của Thung Nham cần được bảo tồn và phát triển.

2. Màu sắc:

  • Màu xanh lá của dòng chữ “KDL sinh thái Thung Nham”: Nhấn mạnh bản chất là khu du lịch sinh thái thuần tự nhiên.
  • Màu vàng logo: trong phong thủy màu vàng tượng trưng cho đất – Xuất phát từ lịch sử hình thành Thung Nham tiền thân là mô hình kinh tế nông trang, đi lên từ ngành nông nghiệp.
  • Hiệu ứng chuyển màu Gradient tạo thành màu Vàng ánh kim sang trọng, mượt mà, uyển chuyển.

Logo Thung Nham

Logo Thung Nham gây ấn tượng với hình ảnh chú chim vàng tung cánh vươn mình nhảy múa

2. Thung Nham – Bản giao hưởng miền nhiệt đới

1. Cánh chim vàng hay giai điệu của thiên nhiên

Ý tưởng thiết kế logo Khu du lịch sinh thái Thung Nham được lấy cảm hứng từ điểm đặc biệt nhất của KLD đó là Vườn chim tự nhiên lớn nhất miền Bắc. Logo được vẽ theo nguyên mẫu của chim Hằng Hạc – loài chim quý có tại Thung Nham. Từ xa xưa, trong quan niệm của người Việt, Hạc là loài chim thường xuất hiện bên cạnh các vị thần, đại diện cho sự thanh khiết, trường thọ và may mắn. Chính vì vậy, trong số hàng ngàn cá thể chim thuộc 46 loài đang cư trú tại vườn chim Thung Nham thì Hằng hạc đã được lựa chọn làm loài chim đại diện.

Hình ảnh chú chim vàng sải cánh mềm mại như đang vươn mình bay lên – thể hiện khát vọng hướng về phía trước, không ngừng phát triển nâng tầm giá trị của KDL. Mặt khác, với đôi chân được cách điệu khéo léo thành hình nốt nhạc, chú chim như đang nhảy múa và cất giọng hót gọi đồng loại, tất cả cùng hòa âm tạo thành bản giao hưởng giữa núi rừng đại ngàn, đúng như danh xưng  “Thung Nham – bản giao hưởng miền nhiệt đới”.

Quan sát kĩ hơn ta sẽ thấy cánh chim được tạo hình như chiếc lá, biểu tượng cho tài sản quý giá nhất của Thung Nham chính là hệ sinh thái tự nhiên giàu có và trù phú. Với 109 loài thực vật và 150 loài động vật trong đó có nhiều loài quý hiếm đã được ghi vào sách Đỏ, đây quả thật là nguồn tài nguyên vô giá mà Thung Nham được mẹ thiên nhiên ban tặng và cần bảo vệ.

2. Vì sao lại là màu vàng gold và xanh lá?

Cũng giống như ý nghĩa ẩn dụ của chiếc lá trong cánh chim, phần chữ “Khu du lịch sinh thái Thung Nham” được lựa chọn màu xanh lá như nhấn mạnh thêm bản chất sinh thái và tự nhiên của khu du lịch. Sắc độ xanh đậm giúp hài hòa với phối màu chung của logo.

Phần hình chim cách điệu được lựa chọn màu Vàng gold xuất phát từ lịch sử hình thành nên KDL. Khi mới được khai hoang, Thung Nham tiền thân là mô hình kinh tế nông trang. Nơi đây từng là trang trại nuôi, trồng quy mô lớn với những ruộng lúa, vườn hoa màu, rừng cây ăn trái,… đem lại sản lượng và chất lượng cao. Chính vì đi lên từ ngành nông nghiệp nên đối với người chủ KDL yếu tố “đất” mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Trong ngũ hành, “đất” là Thổ – ứng với màu vàng đậm. Kết hợp với hiệu ứng chuyển màu Gradient tạo cảm giác ánh kim sang trọng, mượt mà, uyển chuyển. 

Logo Khu du lịch sinh thái Thung Nham được thiết kế đơn giản, xong ẩn chứa nhiều triết lí sâu sắc. Vừa đảm bảo được yếu tố thẩm mĩ, mềm mại, sinh động, vừa truyền tải thông điệp và lí tưởng của BQL KDL. Hơn hết, logo thể hiện tầm nhìn và định hướng trở thành Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng bậc nhất tại Ninh Bình của KDL sinh thái Thung Nham.

Các ưu đãi đang áp dụng
Đặt lịch online