Những ngày an yên tại Thung Nham

Những ngày trải nghiệm ở Thung Nham phải gọi là tuyệt vời hơn cả sự mong đợi, một địa danh mang lại cho mình từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Trước kia mình nghĩ sẽ đến Thung Nham chỉ 1 ngày để tham quan, nhưng rồi khi mình đặt chân đến thì nơi này đã níu giữ chân mình tận 3 ngày.

Vậy Thung Nham có gì hay ho mà khiến mình ở đó lâu như vậy? 

Mục lục

1. Thung Nham – Đất lành chim đậu

Thung Nham hay còn gọi là Thung Chim, là một khu du lịch sinh thái nằm ở xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Nhắc đến Hoa Lư chúng ta thường nghĩ ngay tới vùng đất kinh đô xưa, nơi tồn tại những giá trị văn hoá, lịch sử lâu đời.
 
Bất ngờ đầu tiên của mình là khu này quá rộng lớn, hơn 40ha với cảnh quan vô cùng đặc biệt. May là trong đây có cho thuê xe chứ không mình phải lếch bộ cả tuần khám phá hết.
 
Điểm nhấn lớn nhất ở Thung Nham phải kể đến Vườn Chim. Đây là không gian sinh sống của rất nhiều loài chim như cò, vạt, le le,… đặc biệt là 2 loài quý hiếm trong danh sách đỏ là hằng hạc và phượng hoàng. Cứ độ 4-6h chiều là những đàn chim lại cùng nhau bay về, nghe tiếng chim hót ở đây mà thấy yêu đời lắm luôn. Nhìn khung cảnh ở đây mình ví như ‘’tiên cảnh’’ cũng không phải nói quá. 

 

2. Thung Nham – Bản giao hưởng miền nhiệt đới

Mình thích Thung Nham vì có rất nhiều hoa, mỗi mùa sẽ trồng những loài hoa khác nhau. Thời điểm hiện tại là hoa thược dược, hoa này nhìn sơ qua là đã thấy tràn ngập không khí Tết rồi, đủ các loại màu sắc; mình đứng vào góc nào lên hình cũng đẹp hết. Ở giữa đảo hoa có một chiếc cổng đá rất độc đáo, nằm giữa những bông hoa tươi thắm nhưng lại không hề lép vế à nhaaa.
 
Gần bến thuyền đi Vườn Chim là cụm tâm linh, nơi này có các đền và một cây đa cổ thụ. Mình được biết cây đa này có tên là ‘’cây đa di chuyển’’ có tuổi đời hơn 1000 năm, các nhà khoa học đã cho rằng: Cây đa ở Thung Nham đã tiến hành 3 bước di chuyển. Vị trị ban đầu của cây đa cách vị trí hiện tại là 20m, đây cũng là lý do mà cây có tên là ‘’cây đa di chuyển’’. Ai muốn chụp concept Việt Phục như mình thì có thể thuê ở đây luôn, lần đầu tui mặc Việt Phục cũng okela phết ấy nhờ.!
 
Ở Thung Nham có khá nhiều hang động, mỗi hang động đều có các dạng hình dáng khác nhau tạo nên một hệ thống nhũ đá đặc sắc. Động Vái Giời nằm ở cao tít trên đỉnh núi, mình phải vượt hơn 400 bậc để đến được hang động; tuy vã chút nhưng mà thấy bõ công. Ngoài ra thì Động Tiên Cá và Hang Bụt cũng khá đẹp, đi Hang Bụt như kiểu lạc vào thế giới khác vậy.
 
Ở 3 ngày mình đều đi hái táo mang về phòng ăn, vườn táo thuộc khu ‘’Miệt Vườn’’ của Thung Nham. Đợt mình đi thì táo vừa mùa chín, đi hái táo ăn miết mà không thấy ngán. Ở Miệt Vườn trồng rất nhiều loại quả khác như: xoài, hồng, khế, vải, na, bưởi,… mùa này chỉ có bưởi với táo thôi nhen.
 
Trong khu du lịch có rất nhiều bãi cỏ xanh mướt, chỉ cần chuẩn bị tấm thảm với ít hoa quả cùng dụng cụ decor là bạn tha hồ mà sống ảo. Hôm đó mình chọn vạt cỏ gần hồ bơi để picnic, thành quả là cháy cái máy ảnh. 😌😌
Mọi món ăn đặc sản ở Ninh Bình đều có tại Thung Nham, dê hay cơm cháy đều có hết. Nhà hàng nấu ăn ngon, các bạn nhân viên rất thân thiện và nhiệt tình, mình thèm món canh cua ở đây lắm luônnnn ý.
Bạn nên thuê xe đạp để đạp đi tham quan trong khu, có các đoạn đường hai bên là hàng cây đan xen, nhìn như con đường Hàn Quốc vậy (khách nghỉ dưỡng sẽ được sử dụng xe đạp miễn phí trong khuôn viên). Cảm giác đạp xe đạp cũng thích nữa, vừa thân thiện với môi trường mà vừa tập thể dục.

Thôi thì mình chỉ chia sẻ ít thôi, hy vọng mọi người có thời gian hãy sắp xếp đến Thung Nham một lần để tận hưởng thiên nhiên.

– Blog Của Rọt – 

Các ưu đãi đang áp dụng
Đặt lịch online