Phóng sự: Khu du lịch sinh thái Thung Nham – Dấu ấn 20 năm

Nằm trong vùng lõi quần thể di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, khu du lịch sinh thái Thung Nham được ví như một bản giao hưởng nhiệt đới với núi non hùng vĩ, sông nước hiền hòa, cảnh sắc tươi đẹp và những dịch vụ đẳng cấp, mang đến cho du khách trọn vẹn một kỳ nghỉ dưỡng ấn tượng.

Hai mươi năm xây dựng và phát triển, với ý chí, bản lĩnh, tầm nhìn của người đứng đầu, cùng sự chung sức, đồng lòng của tập thể, cán bộ, người lao động, Thung Nham hiện là điểm đến du lịch sinh thái nổi tiếng, lựa chọn hàng đầu của du khách trong nước và quốc tế khi về với Ninh Bình. Ngắm nhìn thung lũng trù phú xinh tươi thơ mộng với hồ nước mênh mông biếc xanh, được quy hoạch theo kiểu kết hợp kinh tế trang trại tổng hợp và du lịch sinh thái, ít ai hình dung ra nơi này từng là một thung lũng sình lầy, hoang vu rậm rạp, thuộc thôn Hải Nham, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư.

Ngược dòng thời gian trở lại 20 năm về trước, Thung Nham khi đó chưa có đường vào. Những lúc thời tiết mưa bão, nơi đây gần như bị cô lập với thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, nhận thấy tiềm năng của vùng này khi sở hữu vẻ đẹp sơn thủy hữu tình hiếm có, với nhiều loại chim, cò, vạc về làm tổ và sinh sống tự nhiên, doanh nhân Phạm Công Chất khi đó đã hình thành ý tưởng về một mô hình du lịch gắn với bảo vệ môi trường sinh thái.

Bắt tay vào xây dựng với muôn vàn gian nan, thách thức mà nhiều lần tưởng chừng phải bỏ cuộc, đến năm 2003, khu du lịch sinh thái Thung Nham ra đời từ tiền thân là khu kinh tế trang trại tổng hợp. Đây là thành quả của cả một tập thể những người lao động đã cùng đồng cam, cộng khổ, động viên nhau vượt qua khó khăn bởi một niềm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng. Có lẽ, chính từ lý tưởng cũng như những tâm huyết cùng quyết tâm sắt đá của lãnh đạo công ty đã có sức lan tỏa, cổ vũ, khích lệ tinh thần những người nông dân vốn chỉ quen với công việc đồng áng lam lũ.

Kỷ niệm 20 năm thành lập khu du lịch sinh thái Thung Nham là dịp để nhìn nhận, đánh giá lại chặng đường đã qua, tri ân người lao động, và những khách hàng thân thiết, hoạch định chiến lược, khẳng định và nâng tầm thương hiệu. Thung Nham – bản giao hưởng miền nhiệt đới, điểm hẹn của du khách khi về với Ninh Bình.

Share:
Bài biết liên quan
Các ưu đãi đang áp dụng
Đặt lịch online